Cách hoạt động của ASQ

Sàng lọc với ASQ: nó hoạt động như thế nào?

Đơn giản, chính xác và hiệu quả. Gần bốn thập kỷ nghiên cứu và phản hồi của người dùng đã định hình ASQ ® . Nó được thiết kế để phù hợp với các thói quen thời thơ ấu và thu hút sự tham gia của các bậc cha mẹ.

  1. Chọn bảng câu hỏi. Chọn bảng câu hỏi phù hợp với độ tuổi của trẻ — dễ dàng với lựa chọn bảng câu hỏi tự động trong ASQ ® Online hoặc bằng máy tính ASQ ® của chúng tôi .
  2. Yêu cầu phụ huynh hoàn thành bảng câu hỏi. Bảng câu hỏi có thể được phân phối trực tuyến thông qua Truy cập Gia đình ASQ ® an toàn, có thể tùy chỉnh ; hoặc ở dạng giấy — có thể dễ dàng phân phối qua thư, khi đến thăm nhà hoặc gặp trực tiếp.
  3. Phụ huynh trả lời các câu hỏi. Các mặt hàng của ASQ rất dễ để cha mẹ thử cùng con mình và phản hồi. Những câu hỏi như “Em bé của bạn có nhặt được một miếng vụn hoặc Cheerio bằng đầu ngón tay cái và ngón tay của mình không?” Phụ huynh trả lời  , đôi khi , hoặc chưa, sau đó chuyển sang mục tiếp theo. Quá trình này mất khoảng 10-15 phút.
  4. Cho điểm bảng câu hỏi. Với ASQ Online, kết quả được chấm tự động một cách nhanh chóng và chính xác. Định dạng giấy có thể dễ dàng được ghi bằng tay chỉ trong 2-3 phút. Sau đó, so sánh điểm của trẻ với điểm giới hạn được liệt kê trên bảng ghi điểm.
  5. Thảo luận kết quả với phụ huynh và xác định các bước tiếp theo. Thông báo kết quả sàng lọc cho cha mẹ của đứa trẻ, và đề xuất các nguồn lực để theo dõi, giám sát hoặc đánh giá thêm nếu cần.
  6. Chia sẻ các hoạt động với cha mẹ. Giúp cha mẹ khuyến khích sự phát triển của trẻ bằng cách chia sẻ các hoạt động vui chơi, học nhanh .

Tìm hiểu thêm về 6 bước dễ dàng để sàng lọc thành công với những hình ảnh minh họa này!