Tại sao con không nói? Liệu con có đang phát triển bình thường không?

Từ khi nhận thấy con chậm nói, trái tim mẹ đang trải qua hành trình đầy thách thức và lo lắng. Mỗi ngày, những câu hỏi “Tại sao con không nói, liệu có vấn đề gì đó không ổn trong sự phát triển của con” quay cuồng trong suy nghĩ của mẹ. Nghe thấy những âm thanh lảnh lót “mẹ ơi” “bố ơi” của đám trẻ hàng xóm cùng tuổi trong khi con mẹ vẫn im lặng, lòng mẹ như thắt lại, mẹ không ngừng tự trách bản thân. Nỗi lo về tương lai của con, liệu con có thể nói được không làm cho trái tim mẹ trở nên nặng trĩu.
Mỗi buổi tối, mẹ ngồi cùng con, chờ đợi từng từ, dù là ngắn ngủi nhất của con. Mỗi cử chỉ, mỗi ánh nhìn của con đều là niềm vui, nguồn hy vọng trong cuộc đời mẹ. Tình yêu thương của mẹ không bao giờ ngừng chảy. Mẹ đôn đáo khắp nơi cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia và cô giáo, dẫu có xa xôi vất vả nhường nào, mẹ cũng sẽ không bao giờ từ bỏ. Bởi vì mẹ biết rằng, hơn bất cứ điều gì khác, tình yêu và sự đồng hành của gia đình là chìa khóa mở ra cánh cửa cho con đến với thế giới của ngôn ngữ và giao tiếp.
Rồi thì trái ngọt cũng đến, nhờ sự kiên trì của mẹ con mình cùng những tư vấn quý báu của chuyên gia, sau 4 tháng, con đã gọi “mẹ”. Lần đầu tiên được nghe con gọi mẹ, mẹ đã vỡ òa trong niềm vui mà khóc như con trẻ. Con yêu ơi, mẹ mừng lắm, hạnh phúc lắm.
Hà Nội, tháng 10-2023

Kiểm tra sự phát triển của con, tại đây

……
✅ Trên đây là những dòng tâm sự của một người mẹ gửi đến BrainCare sau khi được hỗ trợ cho bé chậm nói. BrainCare biết rằng, ở ngoài kia còn có rất nhiều những bạn nhỏ chưa nói được giống như em bé nêu trên, cũng có rất nhiều các cha mẹ đang có những băn khoăn, trăn trở về con yêu mà chưa được giải đáp. BrainCare xin được gửi tới quý cha mẹ video hướng dẫn để “Cùng con học nói”: https://www.youtube.com/watch?v=481AeZewm44 do Tiến sĩ Nguyễn Minh Phượng hướng dẫn cùng lời chúc các con sớm có thể nói thành công.
_Yêu thương và Thân gửi!_

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Contact Me on Zalo