Vì sao cần phát hiện sớm

Nhiều sự thật về trẻ tự kỷ

  • Các dấu hiệu của rối loạn phổ tự kỷ thường biểu hiện trước 3 tuổi. Tuy nhiên chỉ có rất ít trẻ được khám sàng lọc phát hiện sớm. Cha mẹ thường khó phát hiện sự bất thường của con vì cho đến trước 2 tuổi, sự phát triển của trẻ dường như diễn ra bình thường. Các bé vẫn có vẻ ngoài dễ thương, ăn uống và ngủ tốt, phát triển vận động tốt. Chỉ đến khi đã hơn 2 tuổi mà không nói được hoặc không nói nữa (nếu trước đó đã bập bẹ vài từ). Và  có vài hành động khác thường so với trẻ cùng tuổi, cha mẹ mới đặt dấu hỏi về sự phát triển của con.
❓Có nhiều phụ huynh gọi điện đến và hỏi BrainCare rằng: “Trẻ tự kỷ có chữa được không?”, xem chi tiết thêm câu trả lời tại đây cha mẹ nhé
  • Tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh. Việc đánh giá và can thiệp trẻ tự kỷ sẽ không thể “chữa” khỏi 100%. Tuy nhiên phát hiện sớm và can thiệp thích hợp sẽ hạn chế tối đa các khó khăn và giúp trẻ phát triển tối đa nhất. “Trẻ mắc tự kỷ được can thiệp sớm trước 2 tuổi sẽ có cơ hội phát triển bình thường và sự hòa nhập cộng đồng của trẻ lên đến 80%. Sau 2 tuổi tỷ lệ này chỉ còn 50%. Và giảm dần khi phát hiện muộn hơn nữa” (ThS. BS Quách Thúy Minh – Nguyên trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết)

Cha mẹ cần hành động ngay hôm nay

Chính vì vậy, BrainCare sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp cha mẹ phát hiện sớm và hỗ trợ con kịp thời:
  1. Ngay tại nhà, BrainCare gửi tới cha mẹ bài test ASQ3 – giúp cha mẹ phát hiện sớm các dấu hiệu liên quan đến tự kỷ cho con (trẻ từ 12 tháng – 36 tháng): https://ck.youcare.vn/sl/7vHsI9 (ấn vào đường link và làm test online cho con ngay hôm nay cha mẹ nhé)
  2. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian cho trẻ: Quan sát trẻ, chơi với trẻ, trang bị thêm các kiến thức về tự kỷ để có kỹ năng ứng phó khi trẻ có những hành vi bất thường.
  3. Và cha mẹ nên đưa con đi đánh giá tại các cơ sở, trung tâm uy tín (đây là giải pháp được rất nhiều cha mẹ quyết định và hành động vì con của mình). Tại các trung tâm, đội ngũ chuyên gia, các giáo viên có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt sẽ là người đánh giá trực tiếp 1:1 với trẻ (nghĩa là 1 cô và 1 trẻ). Thông qua quá trình tương tác cùng với các bộ công cụ khoa học, kết quả đánh giá sẽ khách quan và chính xác hơn rất nhiều. “Liệu con có dấu hiệu của tự kỷ không?”, “Biểu hiện tự kỷ của con hiện tại đang ở mức độ nào, có đáng báo động không?”, “Con cần được can thiệp sớm như thế nào”, Cha mẹ cần làm gì để hỗ trợ can thiệp sớm ngay tại nhà cho con”,… Những thắc mắc đó, cha mẹ sẽ được giải đáp sau đánh giá.

Nếu cha mẹ cần tìm hiểu: Trẻ chậm nói

☎️ Để con được đánh giá chuyên sâu cùng với chuyên gia là các Tiến sĩ giáo dục đặc biệt giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với BrainCare, cha mẹ nhé!

_ Yêu thương _

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo