Cha mẹ xin đừng quên, “dành thời gian ưu tiên cho con”

Chuyên gia ơi, em còn đi làm
Chuyên gia ơi, em bù đầu với việc nhà cửa
Chuyên gia ơi, thật sự gia đình em không có thời gian…
Mỗi ngày, các bậc cha mẹ có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành, từ gia đình tới công ty với ti tỉ công việc không tên,… Có những cha mẹ do tính chất công việc nên cần phải ưu tiên sau đó mới dành thời gian cho gia đình, song cũng có nhiều cha mẹ đặt gia đình lên trên công việc.
Cho đến khi cùng nhau nhìn lại thời gian biểu trong một ngày, nhiều cha mẹ mới cảm thấy ngỡ ngàng trước thực tế: “Thời gian mình dành cho con ít quá, thậm chí là rất ít”. Đã có mẹ tâm sự với BrainCare như sau: “Nhiều thời điểm chị rời khỏi nhà khi con chưa ngủ dậy và tối khi về nhà về con đã say giấc”. Việc cha mẹ không có nhiều thời gian bên con chính là một thiệt thòi vô cùng lớn của con trong hành trình phát triển. BrainCare hiểu rằng, không cha mẹ nào muốn điều đó xảy ra nhưng vì tính chất công việc hay nhiều lí do khác nhau, cha mẹ buộc lòng phải làm như vậy.

Góc cảnh báo

⚠️ (Góc cảnh báo) Tuy vậy chúng ta không thể phủ nhận và trốn tránh những ảnh hưởng tiêu cực khi con thiếu đi sự quan tâm, gần gũi của cha mẹ như: con cô đơn trong chính gia đình của mình, điện thoại trở thành người bạn của con (từ lúc ăn, lúc chơi cho đến lúc đi ngủ,..), việc sử dụng điện thoại nhiều nguy cơ cao ảnh hưởng đến ngôn ngữ và giao tiếp của con, con ít nói đi, thậm chí chậm nói, con ít tương tác mắt, ít giao tiếp, sống thu mình hơn,….Về lâu về dài, gia đình trở nên mất kết nối.
Vậy nên,
Cha mẹ ơi, dù bận rộn đến đâu, xin cha mẹ đừng quên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc làm bạn, chơi với con, cha mẹ nhé! Hãy sắp xếp các lựa chọn sao cho tinh thần của cha mẹ luôn được thoải mái nhất, con yêu của cha mẹ cũng sẽ cảm thấy được gần gũi và có cha mẹ bên cạnh mỗi ngày. Thời gian cha mẹ ở bên cạnh con, đọc sách cho con nghe, chơi các trò chơi tương tác với con, đưa con đi chơi, lắng nghe con,… chắc là những giờ phút hạnh phúc nhất của con. Một lần nữa “Cha mẹ đừng quên dành thời gian ưu tiên cho con”, cha mẹ nhé!
_Yêu thương_
✅Nếu cha mẹ đang gặp khó khăn, trăn trở cần hỗ trợ, xin đừng ngần ngại nhắn tin, gọi điện đến BrainCare, BrainCare sẽ luôn ở đây, đồng hành cùng cha mẹ và các bé yêu.

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo