Chơi ú oà, những cách chơi mới có thể cha mẹ đã bỏ qua

“Chơi với con thôi mà, có gì đâu mà phải học”
“Con trai tôi đầy đồ chơi ông bà nó mua cho, Chơi đến Tết cũng không hết”
“Tôi không biết cách chơi với con, tôi toàn mua đồ chơi về cho con tự chơi”
-> Và rất có thể bé yêu của cha mẹ không còn gần gũi với cha mẹ nữa. Dần dần trở nên ít nói và ngại giao tiếp. Đáng buồn hơn! Cha mẹ không biết nên làm gì để bắt đầu chơi cùng con. Cha mẹ không biết nên để con tiếp tục ở nhà hay đưa con đến trường mầm non để thay đổi môi trường.
✅ Cha mẹ đang có những suy nghĩ như vậy? BrainCare gợi ý cha mẹ hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh. Dành ra ít nhất 5 phút để xem hết video này. BrainCare sẽ gửi tới cha mẹ chuỗi các video hướng dẫn chơi cùng con có tên “Vừa học vừa chơi cùng BrainCare. Với nội dung đơn giản, dễ hiểu, hiệu quả mà không tốn bất kì một chi phí nào, cha mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà, giúp con phát triển tối đa và toàn diện nhất. Cha mẹ có thể sẽ “thở phào nhẹ nhõm” đấy, hãy thử cùng BrainCare nhé.

Bài test ASQ3 - đánh giá sự phát triển toàn diện của con (12 tháng - 66 tháng)

✅ Cha mẹ hoàn toàn có thể kéo lại sự tương tác của con. Kể cả khi con đang gặp những khó khăn nhất định (ví dụ: con chậm nói, con chậm phát triển, con có dấu hiệu của trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý,…) Chơi cùng con là cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Và là tiền đề để cha mẹ tiếp tục dạy con các kĩ năng tiếp theo.

Đừng chủ quan cha mẹ nhé: Chậm nói có thể liên quan đến tự kỷ! Click ngay

Vậy làm sao để chơi hiệu quả cùng con? Kính mời cha mẹ xem video BrainCare hướng dẫn cách chơi trò chơi Ú oà trong video ở dưới đây:
  • Trước hết, BrainCare gửi tới cha mẹ một ứng dụng nghệ có tên là CKCare – giúp cha mẹ phát hiện sớm các dấu hiệu liên quan đến tự kỷ, tăng động, chậm phát triển ở con ngay tại nhà (Làm bài test ở trên cha mẹ nhé). Ứng dụng đã được nhiều cha mẹ, nhiều trung tâm giáo dục hoà nhập tin tưởng. Tìm hiểu thêm

Một số lưu ý dành cho cha mẹ:

  1. Trẻ tự kỷ có các khiếm khuyết khác nhau. Do đó, cha mẹ cần quan sát và hiểu rõ hơn về hành vi và mong muốn của trẻ để có thể lựa chọn trò chơi phù hợp.
  2. Cha mẹ nên ưu tiên những trò chơi đơn giản, ít thao tác trước để trẻ làm quen. Và thực hiện tăng dần sự hứng thú của mình.
  3. Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để chơi cùng con, tương tác cùng con cha mẹ nhé. Điều quan trọng là cha mẹ cần hành động ngay từ hôm nay. Càng chơi với con sớm, cơ hội phát triển và tiến bộ của con càng tốt hơn. Cùng chơi ú oà cùng con cha mẹ nhé! Chúc cha mẹ thành công!!
Nếu cha mẹ vẫn còn những khó khăn, trăn trở, hãy thử tìm kiếm một sự trợ giúp từ bên ngoài. Và cha mẹ đừng quên! BrainCare vẫn luôn ở đây hỗ trợ cha mẹ và bé yêu! Đừng ngần ngại liên hệ với BrainCare cha mẹ nhé!
Theo dõi chuỗi video hướng dẫn chơi tại kênh Youtube của BrainCare bạn nhé, tại đây

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Contact Me on Zalo