Mẹ có một người con chậm nói

Cún con của mẹ nay đã đi học rồi. Con đi học mà chưa nói được khiến mẹ lo lắng vô cùng. Cứ hễ rảnh tay là mẹ lại cầm điện thoại để soi camera xem con có ổn không.. Không biết các mẹ khác thế nào chứ mẹ thì ngày cũng phải hơn chục lần soi cam… Nhưng càng quan sát con, mẹ lại càng lo hơn. Con chẳng chịu chơi với ai mà chỉ toàn trốn sau lưng cô. Chui vào góc lớp. Hoặc chơi một mình 😢
 
Lúc đầu mẹ nghĩ con chỉ chậm nói bình thường, sau này rồi sẽ nói được. Thế nhưng… Mỗi khi mẹ ở gần con, mẹ thấy những hành vi, cử chỉ, biểu hiện khác thường của con. Sự khác thường của con khiến trái tim mẹ chìm trong lo lắng và sợ hãi. Mẹ sợ! Mẹ sợ con không thể giao tiếp xã hội. Mẹ sợ con không lên được lớp 1. Mẹ sợ con sẽ không thể sống độc lập được sau này…. Tương lai của con sẽ ra sao? Những người xung quanh liệu có chấp nhận hay kì thị, xa lánh con?
Chậm nói đơn thuần hay chậm nói do tự kỷ. Cha mẹ nên biết ngay hôm nay
Mẹ cũng sợ hãi vì bất lực không biết làm gì để giúp đỡ con. Sự bất thường của con là một thách thức quá lớn với mẹ.

Mẹ vẫn không ngừng nỗ lực

✅ Giữa những nỗi lo âu và sợ hãi, tình yêu của mẹ dành cho con là động lực dẫn đường cho mẹ. Mẹ vẫn không ngừng nỗ lực, học hỏi và kiếm tìm một môi trường thích hợp cho con phát triển. Mẹ lên hết hội nhóm giáo dục đặc biệt này tới trung tâm uy tín khác để đánh giá chuyên sâu cho con. Sau khi nhận được bảng kết quả và được chuyên gia tư vấn, mẹ đã hiểu hơn về tình trạng của con cũng như nắm bắt được một số phương pháp phù hợp để hỗ trợ con ở nhà. Mẹ cũng đã tìm được một trung tâm uy tín để can thiệp cho con.
✅ Con đường đồng hành cùng con chậm nói, mẹ chẳng nề hà vất vả, chỉ mong con phát triển hơn mỗi ngày. Dù bận rộn như thế nào, mẹ cũng sẽ cố gắng ở bên con mỗi ngày, đưa con đi chơi công viên, đưa con sang bà ngoại, mẹ sẽ nói chuyện với con nhiều hơn, tối trước khi đi ngủ mẹ sẽ kể chuyện cho con nghe,… Khoảnh khắc con bập bẹ gọi mẹ, mọi muộn phiền mệt mỏi trong mẹ như tan biến, con biết không. Đó là khoảnh khắc mẹ hạnh phúc vô cùng. Cún con yêu của mẹ, cố gắng lên nhé, Mẹ và các cô giáo sẽ luôn bên con!
 
====
✅ BrainCare thấu hiểu tình yêu thương của mẹ dành cho con. Để hỗ trợ cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con, BrainCare gửi tới cha mẹ bài test ASQ3 – giúp cha mẹ tự kiểm tra mức độ phát triển của con ngay tại nhà đồng thời phát hiện sớm những khó khăn, chậm trễ (tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển…) nếu có của con: https://ck.youcare.vn/sl/BhP8dz
Yêu thương và Thân gửi!

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo