Những điều bố mẹ cần làm với trẻ ADHD

Dưới đây là 8 điều bố mẹ cần làm khi làm với trẻ ADHD:

Duy trì thái độ tích cực

Tài sản tốt nhất của bạn để giúp con bạn đáp ứng những thách thức của ADHD là thái độ tích cực và ý thức chung của bạn. Khi bạn bình tĩnh và tập trung, bạn có nhiều khả năng có thể kết nối với con bạn, giúp trẻ bình tĩnh và tập trung.


Giữ mọi thứ theo tiến độ

Hãy nhớ rằng hành vi của con bạn có liên quan đến một rối loạn. Hầu hết thời gian gây ra gì đó là do chúng không cố ý. Hãy giữ sự hài hước của bạn, điều mà bạn có thể thấy xấu hổ hôm nay sẽ luôn là một câu chuyện hài hước cho 10 năm sau của trẻ và hãy tích luỹ nó ngay từ bây giờ bằng sự vui vẻ chấp nhận.


Không thoả hiệp

Không thỏa hiệp nhưng hãy chẻ nhỏ mỗi việc để con có cơ hội học cách hoàn thành. Đừng nhìn con bằng sự cầu toàn của người lớn mà bắt con phải làm ngay được việc lớn đó. Nó sẽ không chỉ khiến bạn bực bội vì không hài lòng mà còn phát điên vì sự kỳ vọng vào con của bạn không thành hiện thực. Và nó là gánh năng kinh khủng với một đứa trẻ.

Hãy tin vào con của bạn

Hãy suy nghĩ hoặc lập một danh sách bằng văn bản về tất cả mọi thứ tích cực, có giá trị và duy nhất về con bạn và những thứ con bạn cần khắc phục. Tin tưởng rằng con bạn có thể học hỏi, thay đổi, trưởng thành và thành công. Xác nhận lại sự tin tưởng này hàng ngày khi bạn dạy con bất kỳ điều gì hay khi bạn đánh răng hoặc pha cà phê, hoặc khi bạn làm bất kỳ việc gì để thấy rằng con mình vẫn là đứa trẻ cần mình tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn mà thôi.

Đọc thêm: Tăng động hay hiếu động


Tự chăm sóc bản thân

Bạn là quan trọng nhất của con bạn và là nguồn sức mạnh tốt nhất để con bạn vượt qua thử thách vì vậy bạn phải sống một cuộc sống lành mạnh. Nếu bạn quá mệt mỏi hoặc đơn giản là hết kiên nhẫn, bạn có nguy cơ mất tầm nhìn về cấu trúc và sự hỗ trợ mà bạn đã thiết lập cẩn thận cho con bạn bị ADHD.


Tìm kiếm sự hỗ trợ

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi nuôi dạy trẻ bị ADHD, là bạn không nên làm một mình mà hãy kéo mọi người trong gia đình vào cuộc. Nói chuyện với các bác sĩ, bác sĩ trị liệu và giáo viên của con bạn.

Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Bạn bè và gia đình có thể rất tuyệt vời khi đề nghị giữ trẻ, nhưng bạn có thể cảm thấy tội lỗi khi bỏ con hoặc rời khỏi tình nguyện với một đứa trẻ bị ADHD. Lần tới, hãy chấp nhận lời đề nghị của họ và thảo luận một cách trung thực, tốt nhất để xử lý con bạn.


Chăm sóc bản thân tích cực

Ăn uống đúng cách, tập thể dục và tìm cách giảm căng thẳng, cho dù điều đó có nghĩa là tắm đêm hay thực hành thiền buổi sáng. Nếu bạn bị bệnh, hãy thừa nhận và nhận trợ giúp.

Đánh giá và can thiệp tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo