Shock, vì con mắc rối loạn “Tăng động, giảm chú ý”

(Ngay khi nghi ngờ con mắc tăng động giảm chú ý, cha mẹ nên đưa con đi đánh giá và can thiệp sớm)
====
Rất có thể, những hành vi chạy nhảy, leo trèo, khóc thét của bé yêu nhà mình chính là biểu hiện của trẻ mắc Hội chứng Tăng động giảm chú ý. Điều đáng tiếc là rất nhiều cha mẹ phát hiện ra con mình mắc Tăng động giảm chú ý muộn.
  • Thấy con biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm quá đà hơn những bạn đồng trang lứa. Chị Nguyễn M.A (32 tuổi, Hà Nội) đưa con đi đánh giá tại Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare và chị thật sự buồn khi biết con mình mắc Tăng vận động giảm chú ý.
  • Chị M.A kể: “Tôi phát hiện con có biểu hiện tăng vận động từ khi bé được hơn 1 tuổi, nhưng tôi chưa muốn đưa con đi khám vì con còn nhỏ, tôi muốn quan sát thêm biểu hiện của con. Bé rất hiếu động, không ngồi im được 1, 2 phút mà chân lúc nào cũng phải động đậy. Bé nhà tôi rất hay leo trèo, bé thường leo lên ghế salon nhảy xuống và cười thích thú. Nhưng, cứ mỗi lần nhìn thấy con nhảy như vậy là tôi thót tim, chỉ sợ con bị thương”. “Bé nhà chị năm nay gần 4 tuổi, dễ kích động tấn công người khác hoặc tranh giành thứ gì đó không được là cáu gắt. Chưa hết, nếu việc gì bé không thích, bé sẽ phản kháng một cách quyết liệt.

✅ Những biểu hiện của con nhà chị M.A là một trong những biểu hiện thường thấy ở trẻ tăng động giảm chú ý (ngoài ra, BrainCare sẽ cung cấp thêm các dấu hiệu ở các bài viết tiếp theo). Shock, lo lắng, hoang mang,… nhưng cha mẹ cần hành động ngay, vì sự tiến bộ và tương lai của con! Nếu nghi ngờ con bị mắc Tăng động giảm chú ý, cha mẹ hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm, cơ sở uy tín về giáo dục đặc biệt, đánh giá sự phát triển của trẻ để được chuyên gia uy tín đánh giá cho con. Các chuyên gia sẽ đánh giá chính xác vấn đề của con và cung cấp những những giải pháp, định hướng can thiệp để tối ưu nhất cho con.

Nội dung chính

Cha mẹ nhớ nhé!

Đội ngũ chuyên gia gồm các Tiến sĩ đến từ Khoa Giáo dục Đặc biệt, ĐH Sư phạm Hà Nội với gần 20 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ cha mẹ có nhu cầu đánh giá tăng động giảm chú ý, tự kỷ, chậm phát triển… chuyên sâu 1:1 cho con. Hãy liên hệ với BrainCare ngay để bé yêu có một tương lai tươi sáng hơn, cha mẹ nhé!

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Contact Me on Zalo