Trẻ tự kỷ, lảng tránh nhìn vào mắt người khác (phần 2)

tre-tu-ki-la-gi

Con là Bin đây!

BrainCare chào bạn!
Cùng tiếp tục đồng hành cùng mẹ con Bin nhé. Nếu bạn chưa biết, không sao ạ, tìm hiểu bạn Bin tại đây nhé!
…….
✍️ Từ 2021 cho đến nay cũng đã được 2 năm bố mẹ và con đồng hành cùng nhau. Bố mẹ đưa con đi chơi nhiều hơn. Bố mẹ chơi với con tại nhà theo các phương pháp được hướng dẫn bởi chuyên gia. Mẹ kết hợp thêm các phương pháp tự tìm tòi học hỏi trên youtube nữa. Và mẹ cũng rất cảm ơn khi mẹ đã lựa chọn đúng trung tâm can thiệp sớm để cho con theo học. Có những khoảnh khắc rất hạnh phúc và mẹ nghĩ đó là thành quả cố gắng của cả gia đình mình con nhỉ. Con nhìn vào mắt mẹ (dù đó chỉ là vài lần ít ỏi con vô tình lướt qua thôi); con chủ động lại nắm lấy tay mẹ dắt ra ngoài cửa (con đang rủ mẹ đi chơi đúng không con?). Khi mẹ giả vờ nhăn mặt khóc con đã nhìn mẹ lâu hơn và nhíu mày,… Những lúc như vậy đã giúp mẹ mạnh mẽ hơn sau những lần mẹ cảm thấy nản lòng. Sự tiến bộ của con là điều bố mẹ mong đợi nhất. Có rất nhiều yếu tố để giúp con tiến bộ và mẹ tin rằng, với những nỗ lực của chính bản thân con, với sự đồng hành của gia đình và của cô giáo can thiệp, con trai của mẹ sẽ tiến bộ từng ngày một. Con của mẹ sẽ hòa nhập tốt nhất có thể.

Cha mẹ chấp nhận sự thật

Lời cuối cùng, thân gửi các vị phụ huynh. Nếu con của bạn có những rối loạn phát triển như chậm nói, tự kỷ, tăng động hay có bất kì khó khăn nào khác,… xin đừng tự trách bản thân mình hay đổ lỗi cho ai cả. Chúng ta hãy bình tĩnh và chấp nhận sự thật đó. Chấp nhận sự thật để kịp thời đưa con đi đánh giá tại các cơ sở uy tín. Chấp nhận sự thật để nhanh chóng can thiệp sớm cho con. Để tăng cơ hội tiến bộ của con phụ huynh nhé. Thời điểm vàng tốt nhất giúp con tiến bộ đó là khoảng dưới 3 tuổi.
❤️ Chúc bố mẹ và các bé luôn bình an!!

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo