Có rất nhiều áp lực “đổ dồn” lên mẹ khi có con chậm nói

Gửi con của mẹ,...

“Mẹ không thể không nghĩ về tương lai của con yêu. Cảm giác này đôi khi khiến mẹ tự vấn mình. Tự hỏi liệu mẹ đã làm gì sai trong quá trình nuôi dạy con hay không? Mẹ mong mỏi con nói, nhưng đôi khi mẹ cảm thấy mình đang bước đi trong bóng tối, không biết làm thế nào để có thể giúp con.
 
Áp lực đè lên mẹ từ những câu hỏi, những lời bàn tán của mọi người xung quanh và từ sự tự so sánh con với các đứa trẻ khác. Mẹ luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng bỏ lại đằng sau tất cả những lo lắng và áp lực đó, tình yêu và quan tâm của mẹ dành cho con là không hề thay đổi. Mẹ muốn con có mọi cơ hội để phát triển một cách tốt nhất và mẹ sẵn sàng làm mọi thứ để đảm bảo điều đó.
Mẹ đã học cách tạo ra môi trường giàu ngôn ngữ để khuyến khích con nói và tham gia vào các hoạt động giao tiếp. Mẹ tham gia vào các nhóm cộng đồng và tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác có cùng vấn đề. Mẹ biết rằng mẹ không đơn độc trong cuộc hành trình này và có nhiều nguồn hỗ trợ, đồng hành cùng mẹ con mình”.

Giai đoạn vàng tốt nhất cho con

Đúng vậy, BrainCare biết rằng: Dù có những lúc lo lắng và cảm thấy áp lực, cha mẹ luôn cố gắng hết mình vì điều quan trọng nhất là con phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và bình thường. Tuy nhiên, nếu vẫn đang chưa biết bắt đầu từ đâu. Cha mẹ nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục Đặc biệt để được đánh giá chuyên sâu hơn về mức độ chậm nói của con.
Chậm nói có thể có nhiều nguyên nhân, xong một nguyên nhân rất phổ biến khiến trẻ em chậm nói là do Rối loạn phổ tự kỷ. Chính vì vậy, sự đánh giá-phát hiện sớm là rất quan trọng. Con được hỗ trợ và can thiệp càng sớm, cơ hội phát triển và hoà nhập của con càng cao. Tương lai của con nằm trong tay cha mẹ, chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển của con cha mẹ nhé.

Giai đoạn vàng để đưa con đi đánh giá chậm nói, can thiệp chậm nói cho con. Cụ thể tại đây

☎️ Hãy liên hệ với BrainCare để đặt lịch đánh giá chuyên sâu cho con ngay khi phát hiện con chậm nói cha mẹ nhé! BrainCare luôn là người bạn đồng hành tin cậy của cha mẹ và con.

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo