Khi mẹ có một em bé đặc biệt

Mình là một người mẹ có một “em bé” đặc biệt, mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Đã từng có một khoảng thời gian mình suy nghĩ rất nhiều: “Sinh con ra nhưng con không bình thường, đó có phải là lỗi của mẹ hay không?
Nhìn con lúc hơn 1 tuổi con không bập bè hay phát ra âm thanh gì cả. Lớn hơn thì con đẩy mẹ ra khi mẹ ôm con… Con không có cảm xúc khi chị gái chơi ú òa cùng con… Tất cả những điều đó khiến mẹ thấp thỏm lo lắng và sâu thẳm bên trong, mẹ sợ… Mẹ quyết định lên mạng tìm hiểu. Và mẹ càng sợ hơn khi những dấu hiệu đó dẫn về chung một kết quả, đó là “tự kỷ”
….
✍️ Trên đây là dòng tâm sự của một người mẹ với âu lo, trăn trở về “em bé” của mình. Và BrainCare tin rằng không ít cha mẹ sẽ có cùng cảm xúc giống như vậy. Sau nhiều năm đồng hành, đánh giá sự phát triển cho rất nhiều các em nhỏ, BrainCare gửi tới cha mẹ những đúc kết dưới đây. Mong cho mỗi “em bé” sinh ra đều được đánh giá, hỗ trợ và tiến bộ mỗi ngày. Cùng đọc và cảm nhận cha mẹ nhé.
===
Có thể là chậm nói, có thể là rối loạn phát triển. Có thể là tự kỷ, có thể là tăng động giảm chú ý… 
Nội dung chính

xin bố mẹ hãy lưu ý

1️⃣. Đừng đợi đến tuổi rồi nó sẽ tự ổn, mà hãy can thiệp ngay cho con khi thấy con chậm hơn một bạn nhỏ khác.
2️⃣. Đừng can thiệp tranh thủ mà hãy tranh thủ tối đa thời gian có thể.
3️⃣. Đừng can thiệp gián đoạn mà hãy liên tục, càng liên tục càng tốt.
4️⃣. Đừng chỉ mong chờ vào giáo viên hay nhà trường vì gia đình. Cha mẹ mới là những người quyết định tương lai, sự tiến bộ của con. Hãy chủ động thu nạp thêm kiến thức về khó khăn con đang gặp phải. Từ đó sẽ hỗ trợ con được tốt nhất cha mẹ nhé.
5️⃣. Đừng quá kỳ vọng để tạo áp lực cho cả mình và con. Điều mà cha mẹ cần thực hiện là kiên trì đồng hành cùng con để không đánh mất niềm tin.
VÀ CUỐI CÙNG, HÃY CHẤP NHẬN CON ĐỂ NẮM TAY EM BÉ ĐẶC BIỆT THẬT CHẶT. ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRONG TIẾN TRÌNH CAN THIỆP ĐỂ SAU NÀY KHÔNG PHẢI NÓI “GIÁ NHƯ”.
☎️ Và đừng quên! Nếu muốn đánh giá chuyên sâu về mức độ phát triển của con, cha mẹ luôn có BrainCare. BrainCare. với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm là người bạn đồng hành tin cậy nhé!
Phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà, dành cho chính bố mẹ, click tại đây

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Contact Me on Zalo