Phương pháp hiệu quả giúp con học nói tại nhà!

  1. Sau 2 tháng can thiệp con đã gọi đc mẹ ơi!

Hạnh phúc quá đi các mẹ ạ. Nỏ hy vọng chi nhiều nhưng với 1 người mẹ đơn thân như em thì đó là niềm vui lớn. Gần 3t mẹ mới đc nghe con gọi mẹ ơi.

Chuyên gia cho e xin ít kinh nghiệm chơi thêm với con và đồ chơi cho con với ah. E ở vinh ạ.

Vậy, tại sao trẻ chậm nói? Tìm hiểu thêm

Tiến sĩ Phượng trả lời

Ngoài những chiến lược giúp con học nói, cha mẹ có thể áp dụng thêm các hoạt động, trò chơi giúp con phát triển ngôn ngữ tại nhà:

  • Tạo môi trường giàu ngôn ngữ tại gia đình: cha mẹ mua thẻ tranh, tranh ảnh theo các chủ đề (con vật nuôi, quả…) và dán ở các góc ở gia đình. Khi nào con thích, cha mẹ sẽ cùng con chỉ và nói những từ vựng có trong thẻ tranh.
  • Sử dụng sách truyện: cha ẹm hãy đọc truyện cho trẻ nghe hằng ngày, đó là cơ hội để cung cấp vốn từ cho con.
  • Sử dụng các bài hát có nhịp điệu: cho trẻ nghe các bài hát có nhịp điệu, vận động theo nhạc. Vừa kích thích sự vui vẻ và cung cấp vốn từ cho trẻ. Ví dụ: bài “ồ sao bế không lắc”, “con gà trống”, “một đoàn tàu”,…
  • Trò chơi đóng vai, tượng tưởng: Cha mẹ mua các đồ chơi như bộ nấu ăn, bác sĩ,… để cùng con chơi đóng vai, tưởng tưởng.
  • Trò chơi tương tác xã hội: chi chi chành chành, nu na nu nống, kéo cưa lửa xẻ,…

Quay lại

Cùng đồng hành với con trên hành trình dạy con học nói cha mẹ nhé!

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Contact Me on Zalo