Nỗi lo của cha mẹ: Con chậm nói

BrainCare có nhận được một chia sẻ của Phụ huynh trên Fanpage: “Con em 5 tuổi rồi nhưng chưa có ngôn ngữ. Con chưa nói được 1 từ nào thì con còn có hi vọng có ngôn ngữ nữa không thưa chuyên gia? Con hiện đang chỉ phát âm được những âm vô nghĩa thôi”

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm chia sẻ

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare chia sẻ: Giai đoạn vàng để trẻ phát triển ngôn ngữ đó là từ 18 tháng – 36 tháng. Với độ tuổi hiện tại (trẻ đã 5 tuổi) nhưng vẫn chưa nói được từ nào, có thể thấy bé đang phát triển rất chậm về mặt ngôn ngữ, lời nói, thua xa sự phát triển thông thường của một trẻ 5 tuổi. Mặc dù chúng ta không thể khẳng định được trẻ có thể nói được nữa hay không nhưng ngay tại thời điểm này, cha mẹ nên nhanh chóng đưa con đi chẩn đoán, đánh giá về mặt ngôn ngữ của con; ngoài ra, cha mẹ cần biết được các lĩnh vực khác của con (ví dụ: vận động thô, vận động tinh, nhận thức, giao tiếp xã hội,…) đang phát triển ở mức độ nào, có gặp khó khăn gì không? Từ đó, chuyên gia sẽ báo cáo kết quả đánh giá cho phụ huynh xem con có đang gặp phải rối loạn phát triển gì không? Từ đó, chuyên gia sẽ đưa ra chiến lược can thiệp, hỗ trợ trẻ một cách phù hợp. Trong quá trình can thiệp tích cực kết hợp với sự hợp tác tốt của trẻ và sự hỗ trợ từ gia đình, cơ với tiến bộ của trẻ sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ ơi, việc cha mẹ nên làm bây giờ đó là nhanh chóng đưa con đi đánh giá càng sớm càng tốt tại các cơ sở uy tín”.

Hành động ngay hôm nay

Thời điểm thích hợp để đánh giá chậm nói cho con! Giải đáp tại đây
BrainCare kính chúc cha mẹ khoẻ mạnh và vững tâm để đồng hành cùng con trên suốt hành trình này. BrainCare xin nhấn mạnh lại một lần nữa “Đừng chần chừ chờ đợi, bỏ qua khi thấy con có các biểu hiện chậm trễ, khác thường”. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm đánh giá và cơ sở giáo dục đặc biệt uy tín, hãy hành động ngay vì sự tiến bộ của con. Và đừng quên, BrainCare luôn ở đây để hỗ trợ và đồng hành cùng bé yêu và gia đình mình. Đừng ngần ngại liên hệ với BrainCare, cha mẹ nhé!
Yêu thương!

Đánh giá sự phát triển cho trẻ tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!

Contact Me on Zalo