Vì sao cha mẹ cần chấp nhận những khó khăn, chậm trễ ở con?

vi-sao-cha-me-can-chap-nhan-nhung-kho-khan-cham-tre-o-con

Trẻ mắc tự kỷ, tăng động, chậm nói,... ngày càng gia tăng

  • Tất cả cha mẹ đều có chung một mong ước chung là nhìn thấy con khỏe mạnh, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường, chậm trễ trong quá trình phát triển của con, không ít cha mẹ lại chủ quan, hoài nghi hoặc chần chừ và lo lắng. Và đôi khi, chính sự chủ quan, chần chừ này lại là nguyên nhân khiến việc phát hiện các rối loạn phát triển (Tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm phát triển…) cũng như can thiệp cho trẻ trở nên khó khăn và kém hiệu quả hơn.
  • BrainCare thấu hiểu sự khó khăn và nỗi lo của các bậc cha mẹ khi phát hiện ra những điều chưa thể giải thích được ở con, đó là cảm giác lo lắng, hoang mang về khả năng phát triển và tương lai sau này của con.

Phát hiện sớm, can thiệp sớm tự kỷ, tăng động, chậm nói,... ở trẻ

  • Nhưng cha mẹ ơi, BrainCare muốn gửi gắm đến cha mẹ một thông điệp rằng: Việc chấp nhận những khó khăn, chậm trễ của con và đưa con đi đánh giá, can thiệp sớm là “chìa khóa” mở ra tương lai của con. Hành động ngay bây giờ giúp con có cơ hội phát triển tốt hơn. Đặc biệt, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ có cơ hội nhận được những hỗ trợ kịp thời và phù hợp, từ đó nâng cao khả năng hòa nhập của trẻ. Ngược lại, nếu để những chậm trễ đó kéo dài, không được can thiệp kịp thời, những khó khăn trẻ phải đối mặt sẽ ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng nặng nề tới tương lai của trẻ. Và có một thực tế là, trẻ càng lớn, việc can thiệp sẽ càng khó hơn rất nhiều, cơ hội tiến bộ, hòa nhập sẽ càng thấp.
  • Do vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, dù là nhỏ nhất, cha mẹ xin đừng phớt lờ hay phủ nhận những dấu hiệu đó. Việc cha mẹ cần làm ngay là nhanh chóng đưa con đi đánh giá, kiểm tra tại các cơ sở y tế và giáo dục đặc biệt uy tín. BrainCare tin rằng, mỗi trẻ em đều có những tiềm năng đặc biệt và khả năng phát triển riêng. Điều quan trọng là chúng ta cần phát hiện và hỗ trợ kịp thời để những tiềm năng của các con có thể nở rộ.

Đăng ký đánh giá tự kỷ, tăng động, chậm nói,.. cho con tại BrainCare

  • Hãy hành động ngay hôm nay để mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho con em mình. BrainCare luôn ở đây, sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng gia đình trên mỗi bước đi.
  • Đừng bỏ lỡ “Thời điểm vàng” đánh giá chậm nói ở trẻ. Mọi thắc mắc, câu hỏi xin vui lòng nhắn tin hoặc gọi về cho BrainCare tại số tổng đài tư vấn: 1900 3307 cha mẹ nhé!

Đánh giá sự phát triển cho trẻ tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng ký tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn, hãy sẻ chia với chúng tôi nhé!

Contact Me on Zalo